Nam châm vĩnh cửu công nghệ tàu động lực

- Oct 29, 2014-

Đa mục đích tàu, đặc biệt là những người làm việc chủ yếu trong phần tải, thời gian đã đối mặt với áp lực, kiếm tiền trong môi trường kinh doanh ngày nay. Quay lại lợi nhuận cao thời gian không sẽ xảy ra nhanh chóng trong một phương pháp hoàn toàn khác nhau không tìm thấy. Hệ thống điện động cơ bằng cách sử dụng nam châm vĩnh cửu công nghệ là một phương pháp đậm và có hiệu quả, bởi vì chi phí nhiên liệu thấp hơn và tiết kiệm tiền chủ sở hữu con tàu, ít bảo trì, ít thất bại.

Như chi phí áp lực gắn kết và quy định môi trường trở nên nghiêm ngặt hơn, sự cần thiết cho một cuốn tiểu thuyết và phương pháp tiếp cận thông minh hơn là rõ ràng hơn bao giờ hết. Đây là đặc biệt là các trường hợp cho mạch đa chức năng dịch vụ hoạt động chủ yếu ở điều kiện tải một phần. Thay vì chỉnh công nghệ thông thường, chẳng hạn như động cơ cảm ứng, để thử và phát minh ra một giải pháp tốt hơn, kết quả chứng minh là có một cách tốt hơn nhiều để tiết kiệm chi phí hoạt động.

Chuyển đổi, bằng cách sử dụng nam châm vĩnh cửu (PM) động cơ và máy phát điện như các yếu tố then chốt trong lái xe nâng cao cho phép chủ sở hữu con tàu để tận dụng lợi thế của một hệ thống động cơ hơn linh hoạt, mô-đun, hiệu quả và nhẹ.
Mặc dù mới để ứng dụng biển, PM công nghệ có trong thực tế là một changer trò chơi trong nhiều năm trong ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như năng lượng gió, nơi nó đảm bảo hiệu suất năng lượng cao nhất và các chi phí thấp nhất của hoạt động. Là một tiền thưởng, công nghệ này giúp tương lai chống tàu khi nói đến ngay cả chặt chẽ pháp luật môi trường. Cho động cơ điện, công nghệ PM dựa giải pháp là lý tưởng cho tàu thuyền đi biển, chẳng hạn như phà, hành trình đường dây, tàu kéo, ra nước ngoài, nghiên cứu tàu, tuyệ và nhiều hơn nữa. Công nghệ cho phép tàu để giảm chi phí hoạt động của họ bằng cách tối ưu tiêu thụ nhiên liệu thông qua các cao hiệu quả, độ tin cậy và thiết kế linh hoạt.

• Một đồng bộ PM máy có chứa các nam châm neodymi-sắt-Bo (NdFeB), là tài liệu với một mật độ thông lượng rất cao. Điều này làm cho chúng lý tưởng cho các biến tốc độ động cơ và máy phát điện trong suốt phạm vi tốc độ toàn bộ. Từ trường được tạo ra với hầu như không thiệt hại cánh quạt.

• Máy PM cho hiệu suất cao hiệu quả trong toàn bộ phạm vi hoạt động, đáng kể cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu. Máy am thường là 2-4% hiệu quả hơn ở tải đầy đủ và 10% hiệu quả hơn ở phần tải khi so sánh với cảm ứng máy. Hiệu quả các kết quả từ một thiếu của các thiệt hại hiện nay trong các cánh quạt, sự vắng mặt của một exciter, và giảm quanh co tổn thất.
• PM đẩy động cơ và biến tần của họ một cách hiệu quả biến cung cấp năng lượng thành lực đẩy, được thiết kế để cung cấp hiệu quả cao hơn trong một phạm vi rộng hơn nhiều tốc độ và mô-men xoắn.

Tiêu thụ nhiên liệu thấp
Trong một nghiên cứu gần đây của hai 1250 kW xe lửa diesel-điện động lực, động cơ PM đạt được một tiết kiệm nhiên liệu hàng năm của > 3% với thruster Z-lái xe tương tự. Động cơ AM cũng làm cho nó có thể sử dụng một thruster L-ổ đĩa, mà kết quả trong tiết kiệm nhiên liệu bởi một thêm > 1%, cùng với chiều dài và trọng lượng tiết kiệm nhờ khả năng xếp chồng.

Điều khiển điều chỉnh tốc độ
Một bộ chuyển đổi tần số cung cấp kiểm soát chính xác và điều chỉnh tốc độ cần thiết cho vị trí năng động và yêu cầu tải chu kỳ trong mạch ngoài khơi và đặc biệt. Mật độ năng lượng cao của công nghệ PM và quán tính cánh quạt thấp kết quả có lợi khi con tàu cần khả năng cơ động cao và hệ thống động cơ hạng DP.

Điều này dẫn đến hiệu quả nhiên liệu tối ưu và cấp dưới của ống xả.

Nhu cầu điện cao pulsating cũng đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho tuổi thọ của động cơ một tàu. Khả năng để cung cấp cho một sự kết hợp của sức mạnh đầy đủ bursts ngắn và nhu cầu năng lượng thấp còn rất mặc.
Để xử lý tải cao biến động chu kỳ, đảm bảo tuổi thọ lâu hơn động cơ, cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu và tiếp cận với giá trị khí thải thấp hơn, điều khiển điều chỉnh tốc độ là lý tưởng. Điều này tránh thấp hoặc không tải chạy máy phát điện, mà giảm thiểu căng thẳng nhiệt động cơ, giảm tiêu thụ nhiên liệu và loại bỏ không mong muốn bắt đầu/dừng động cơ chu kỳ.

Thất bại ít hơn, ít bảo trì
Trong các hệ thống động lực trực tiếp, không có hộp số hoặc đi kèm với bộ tiếp nhận điện và bàn chải là cần thiết, như với các máy móc đồng bộ. Vì vậy, am đẩy dòng máy kinh nghiệm ít thất bại và yêu cầu bảo trì ít hơn đáng kể.

Các giải pháp PM là nhỏ gọn, với thấp trọng lượng và khối lượng hơn lái thông thường. Họ cung cấp sự linh hoạt tốt và một dấu chân nhỏ hơn cho tất cả các loại cấu hình, đặc biệt là khi không gian có một yếu tố quan trọng. Ngoài ra, PM giải pháp phù hợp với yêu cầu dấu chân môi trường thấp.

Bằng cách sử dụng một máy phát điện am như một phần của một genset, tiết kiệm đáng kể trọng lượng có thể đạt được, và tổng chiều dài của genset có thể được giảm. Ở phía bên hệ thống động lực, bằng cách sử dụng một máy PM như một động cơ đẩy kết hợp với một biến tần có thể dẫn đến tiết kiệm trọng lượng và tổng đài chiều dài cắt giảm.

Bộ chuyển đổi tần số
Bộ chuyển đổi tần số chuyển đổi được tối ưu hóa để làm việc với PM máy tốt nhất hiệu quả tổng thể của hệ thống. Điện sản xuất là của các chất lượng tốt hơn với nhấp nháy thấp, giảm tiếng ồn điện khí thải và THD < 1,5%. Ngoài ra, PM lái đã luôn chứng minh hành vi kết nối mạng lưới cấp trên, ngay cả trong môi trường phân phối.  Bộ chuyển đổi tần số có một nội IP54 cấp gồ ghề, là một lớp cao hơn để chịu được môi trường khắc nghiệt biển. Nó có thể được truy cập dễ dàng để cài đặt và bảo trì.
www.theswitch.com

Tác giả
Mika Koli, giám đốc phát triển kinh doanh tại The Switch, chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh Thủy và ứng dụng của công ty Nam châm vĩnh cửu chuỗi lái công nghệ để giải pháp tiên tiến của biển.  Source:marinelink.com