2015 Honda CR-V Review: Nam châm mẹ, tất nhiên, nhưng ấn tượng

- Oct 31, 2014-

Chiến tranh và thời gian của CR-V đã bán SUV ở Hoa Kỳ Honda compact chéo đã vượt quá phần của mình trong 10 năm qua hầu hết thời gian, mặc dù phát triển cạnh tranh, do đó, nó là nhiệm vụ cấp thiết nhất, mô hình năm 2015 là đơn giản, "don't mess nó lên," theo quy hoạch sản phẩm.

Không phải rối tung lên có thể giải thích bất kỳ số nào của cách, nhưng duy trì trạng không phải là một trong số họ. Cảm giác áp lực từ Ford Escape, Chevrolet Equinox và Toyota RAV4 trong một phân khúc thị trường mà nóng lên một cách nhanh chóng như khí giá đang rơi xuống, Honda đã lừa ra CR-V với tất cả các loại mommy mồi cho buyership nữ chủ yếu của nó, bao gồm cả tính năng mới an toàn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Cho năm 2015, Honda đã nhập khẩu các định trực tiếp-tiêm, 4 xi lanh động cơ và kết hợp nó với một bộ truyền động liên tục thay đổi. Những gì mà có nghĩa là từ chỗ ngồi của lái xe: pep nhiều hơn một chút từ các bàn đạp không có quá nhiều pinch trên các khoản chi tiêu. Cụ thể, nó có nghĩa là CR-V đã tăng của nó mô-men xoắn một ấn tượng 11 phần trăm từ các mô hình đi đồng thời nâng cao của nó nhiên liệu nền kinh tế 12 phần trăm, với một tỷ lệ 28 mpg kết hợp.

Có thúc đẩy CR-V cho lần đầu tiên bao giờ trong tuần này, cải thiện mô-men xoắn là ấn tượng nhất là một con số so sánh trên giấy. Cho bất cứ ai quan tâm ở tất cả G force, CR-V cất vẫn không cảm thấy tất cả những gì sôi động, nhưng lanh lợi nhân vật không phải là mục đích của Honda, cũng không nó đặc biệt là giá trị của người mua mục tiêu CR-V.

Cười to CR-V đặt đánh giá cao cho các thuộc tính mà làm cho nó dễ dàng như vậy cho các bà mẹ để sử dụng khi họ tung hứng trẻ em và cửa hàng tạp hóa và thiết bị bóng đá. Sàn nhà vận chuyển hàng hóa thấp giúp giảm bớt heaving nặng Graco xe đẩy, cánh cửa rộng mở phù hợp với cồng kềnh xe chỗ, gương hội thoại cho phép trình điều khiển theo dõi các goings ngày trong ghế sau mà không cần phải quay lại-không ai trong số đó đã được messed với.

Cho năm 2015, Honda chỉ có thêm tính năng nhỏ livability là thiết bị tiêu chuẩn, như lỗ thông hơi sưởi ấm và máy lạnh cho ghế phía sau và một armrest được xây dựng vào giao diện điều khiển trung tâm làm nhiệm vụ tăng gấp đôi như nhà ở cho một cửa hàng 12-volt và HDMI và cổng USB-bất kỳ mà có thể được kết hợp với các thiết bị cung cấp các giải trí ngay lập tức để cranky wee người.

Tùy thuộc vào phiên bản, CR-V mới cũng có thể được trang bị với nước nóng ghế trước, một màn hình cảm ứng có thể được swiped và bị chèn ép như một chiếc iPhone và một cổng sau sức mạnh mà mở từ xa với một fob chính và đóng cửa với các liên lạc của một nút. Ghế phía sau cũng là một cách dễ dàng lắp ráp, tumbling về phía trước và hoàn toàn phẳng với kéo một đòn bẩy truy cập thông qua khu vực hàng hóa hoặc yank một tab bằng cửa sau.

Honda có các tính năng phong cách sống đã tìm ra tay xuống.

Và bây giờ, cho năm 2015, nó là thiết lập điểm tham quan của mình về an toàn, đó trở thành một lý do ưu tiên ngày càng để mua hàng, đặc biệt là trong số các cha mẹ.

LaneWatch là một tính năng an toàn nhất Ấn tượng và utilitarian CR-V. Nó hoạt động với một máy ảnh nhỏ gắn vào mặt dưới của gương bên hành khách và được kích hoạt bất cứ khi nào tín hiệu rẽ phải được bật lên. Vào thời điểm đó, toàn bộ bên phải của xe, và làn đường bên cạnh nó, cho thấy trên điều khiển trung tâm mới 7-inch màn hình cảm ứng, cung cấp một cái nhìn tốt hơn về những gì nếu không sẽ có một điểm mù và làm cho nó dễ dàng hơn để thay đổi làn xe mà không có sự cố.

LaneWatch bắt đầu xuất hiện vào năm 2013 mô hình năm chi, trong đó có phù hợp, Civic, phù hợp, Odyssey và Crosstour và là các thiết bị tiêu chuẩn trên CR-V cho midlevel EX trim và ở trên.

CR-V là có sẵn trong phiên bản năm, mỗi trong số đó có thể có được ở phía trước hoặc tất cả-bánh, với giá khác nhau, từ $24,150 đến $33,600 cho các du lịch mới cho năm 2015, top-of-the-line mô hình, tôi thử nghiệm.

Đó là mô hình du lịch cung cấp các tính năng an toàn nhất. Nó là phiên bản đầu tiên CR-V sử dụng thích nghi hành trình điều khiển, cho phép điều khiển để duy trì một khoảng cách sau đặt. Phiên bản Touring cũng đánh dấu mốc của Honda đầu tiên ứng dụng của va chạm-giảm nhẹ phanh, sử dụng một radar cảm biến nhúng trong lưới tản nhiệt phía trước để phát hiện khi CR-V là nhận được quá gần với xe ở phía trước của nó và brace chính nó cho khả năng của một tai nạn, tự động áp dụng các phanh và trước căng dây trước.

Phiên bản du lịch cũng là sử dụng đầu tiên của Honda Lane giữ hỗ trợ hệ thống, mà cảm thấy giống như một parlor Mẹo hơn một tính năng hữu ích. Nó sử dụng một máy ảnh giữa các kính chắn gió và gương nhìn đằng sau để theo dõi đánh dấu lane và giữ cho chiếc xe trung tâm trong làn đường của nó. Kích hoạt bằng một nút trên tay lái, nó cảm thấy phần nào thuộc về ma quỉ khi nó là, như nó vi-điều chỉnh tay lái. Nó có thể lái xe rảnh tay với Lane giữ hỗ trợ, nhưng chỉ trong 15 giây tại một căng ra trước khi nó dừng lại làm việc và một đồ họa trên bảng điều khiển implores bạn để có được bàn tay của bạn trở lại nơi mà họ thuộc về.

Lấy cảm hứng từ sự thành công Ford đã nhìn thấy với hầu hết phí bảo hiểm Titan cắt trên đối thủ cạnh tranh gần nhất CR-V, thoát, CR-V du lịch phục vụ cho người mua những người thích kích thước nhỏ gọn nhưng muốn chuông và còi và lấp lánh điều có sẵn trên lớn hơn, hơn decked out SUV.

Nó có khả năng cắt Touring sẽ xuất hiện trên trong tương lai Honda xe tải nhẹ như nó làm mới các đội hình toàn bộ.

CR-V là chỉ đơn thuần là Cập Nhật kickoff cho một phân đoạn phát triển của xe tải nhẹ. Năm tới sẽ thấy Cập Nhật của phi công SUV lớn hơn và giới thiệu của Honda đầu tiên subcompact SUV, dựa vào lại chiếc hatchback phù hợp, HR-V sẽ được hiển thị cho lần đầu tiên tại tháng tới Los Angeles Auto Show. Source:ocregister.com