La bàn và từ trường Compass nam châm
Compass nam châm
Chi tiết sản phẩm

La bàn từ là lâu đời nhất công cụ để chuyển hướng và đã là một công cụ quan trọng cho các hoa biển trong nhiều thế kỷ. La bàn cho phép tàu để chỉ đạo một khóa học đã chọn. Bằng cách tham gia các vòng bi của các đối tượng có thể nhìn thấy với một la bàn, Hoa tiêu cũng có thể sửa chữa các vị trí của một con tàu trên biểu đồ.

Một la bàn từ như thế nào?

Một la bàn từ hoạt động bởi vì trái đất giống như một nam châm khổng lồ, bao quanh bởi các trường lớn. Trái đất có hai từ cực nằm gần các cực Bắc và Nam. Từ trường của trái đất gây ra một kim từ hóa' của sắt hoặc thép để swing vào một vị trí Bắc-Nam nếu nó được treo từ một chủ đề, hoặc nếu nó khó khăn thông qua một rơm hoặc mảnh gỗ nổi trong một bát nước.


Làm thế nào chính xác là La bàn từ?

Lâu như thế kỷ 15, mariners nhận thấy rằng kim la bàn từ không chỉ chính xác của trái đất True Bắc. Columbus, ví dụ là nhận thức được điều này trên chuyến đi của mình trên Đại Tây Dương trong các 1490s. Thay vào đó, kim làm cho một góc với đúng Bắc, và rằng góc khác nhau từ nơi này đến nơi trên bề mặt của trái đất. Điều này có nghĩa là có một biến thể từ khác nhau cho các vị trí khác nhau trên trái đất. Những biến thể này đã được điều tra trên một chuyến đi nổi tiếng thế kỷ 17 bởi các nhà khoa học tuyệt vời và nhà thiên văn học Edmond Halley. Họ cho rằng tại thời điểm này mà vĩ độ của một con tàu có thể được tìm thấy bởi các biến thể la bàn, nhưng điều này chứng minh là sai sự thật.


Làm thế nào là vấn đề của sự thay đổi từ giải quyết?

Biến thể không lo lắng navigators bây giờ vì sự ra đời của La bàn gyroscopic. Nó được phát minh vào năm 1908. Điều này sử dụng một con quay hồi chuyển quay mà giữ la bàn chỉ không đến từ Bắc, nhưng phía bắc đúng của trái đất. Nhanh chóng quay con quay hồi chuyển là trung tâm của hư. Một khi con quay hồi chuyển nằm quay, nó vẫn chỉ trong cùng một hướng, bất kể của con tàu chuyển động rút.

Hôm nay, một tàu bất cứ nơi nào trên thế giới có thể kiểm tra vị trí chính xác của nó bằng phương tiện của một tín hiệu từ một vệ tinh trong quỹ đạo. Tuy nhiên, tất cả các hoa vẫn còn có một la bàn trên tàu là tốt. Tracy Edwards, người đội trưởng du thuyền đầu tiên trong cuộc đua thuyền Whitbread vòng thế giới 1989-90, sử dụng Navsat (vệ tinh chuyển hướng) và tìm thấy nó có rất nhiều vấn đề về kỹ thuật rằng cô thường sử dụng một la bàn từ thay vào đó.Yêu cầu thông tin